top of page

KRIXHARDWARE
ที่สุดของมือจับประตู

มือจับประตู เป็นทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเปิดประตูห้องต่างๆในบ้าน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการเลือกมือจับประตู ควรเลือกมือจับที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะสมกับที่บ้านของคุณ

KRIXHARDWARE เป็นศูนย์รวมอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ฟิตติ้ง อาทิเช่น มือจับประตู ต่างๆ มีทั้งแบบ มือจับประตูก้านโยก มือจับหน้าตู้ มือจับทองเหลือง มือจับเฟอร์นิเจอร์ ตลับกุญแจระบบนิรภัยมอร์ทิสล็อค ไส้กุญแจ บานพับ เหล่านี้เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับ
งานตกแต่งบานประตูและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านให้เป็นงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด 

 

ถ้าหากคุณกำลังมองหา มือจับประตู มือจับประตูก้านโยก มือจับเขาควาย ที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม ดีไซน์หลากหลาย ใช้งานสะดวกสบาย หรือ มือจับทองเหลือง ที่รองรับการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ได้ทั้งหมด เราจึงคัดสรรวัสดุที่มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และทนทานต่อการสึกกร่อนได้เป็นอย่างดี สามารถสั่งซื้อกับเราได้เลย

New Arrivals

มือจับประตู

มือจับประตูก้านโยก (LEVER HANDLE)
เลือกมือจับประตูอย่างไรให้เข้ากับสไตล์บ้าน?

องค์ประกอบเพียงน้อยนิดอย่างมือจับประตู ถือเป็นรายละเอียดที่สำคัญ เพราะสามารถเสริมเสน่ห์ให้ห้องเหล่านั้นดูน่าสนใจได้ในพริบตา

สำหรับวิธีการเลือกมือจับประตูนั้นไม่ยาก เพียงแค่เลือกจากสไตล์ที่เราชื่นชอบก่อน ว่าต้องการรูปแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และดีไซน์เป็นแบบไหน
 

เลือกจากการใช้งานที่ตอบโจทย์
 

ปัจจุบันมือจับประตูนั้นมีให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่ละประเภทก็มี ข้อดี ข้อเด่น แตกต่างกัน เช่น หากเลือกใช้แบบลูกบิดประตู ระดับราคาก็จะไม่สูงมาก แถมเรื่องการติดตั้งยังสะดวกง่ายดาย หรือชนิดที่เป็นมือจับประตูก้านโยก ข้อดีมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งรูปทรงและวัสดุ เช่น สแตนเลส อะลูมิเนียม ทองเหลือง และซิงค์อัลลอย ส่วนมือจับประตูแบบ Pull Handle มักเหมาะสำหรับประตูเปิดแบบ 2 ทาง ที่มีความถี่ในการใช้งานสูง
 

นอกจากนี้การติดตั้งมือจับประตูยังแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ
 

ล็อคในตัวและแยกตัวล็อค
 

ฉะนั้นก่อนคุณจะเลือกมือจับประตูมาใส่ไว้บานประตูในส่วนต่างๆ ของบ้าน ควรคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักก่อนเสมอ เพราะจะทำให้ชีวิตของคุณนั้นง่ายขึ้น แต่ระบบล็อคต่างหากคือสิ่งที่ต้องพิจารณาดังนี้

1. ความปลอดภัย

หากเลือกมือจับประตูที่มีระบบล็อคกลไกป้องกันการก๊อปปี้ได้ยาก ยิ่งสร้างความอุ่นใจได้มากขึ้น

2. ลักษณะการใช้งาน

ควรเลือกมือจับประตูให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง​ เพื่อให้ได้มือจับประตูที่มีระบบล็อคที่เหมาะสมตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด - ปิดประตูโดยไขกุญแจ ใช้คีย์การ์ด หรือสแกนลายนิ้วมือ ฯลฯ

3. ตำแหน่งที่เหมาะสม

นอกจากคุณสมบัติของมือจับประตูแล้ว เราควรทราบด้วยว่าระบบล็อคของมือจับประตูแบบใดเหมาะสมกับประตูชนิดใด และแบบใดบ้างที่ทนแดด ทนฝน สามารถติดตั้งกับประตูด้านนอกได้

4. ความสวยงามที่ตอบโจทย์

แม้เรื่องนี้อาจขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัว แต่ถ้าเลือกมือจับประตูให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านได้แล้ว ก็จะช่วยปรับให้บ้านนั้นดูสวยงาม กลมกลืน อย่างมีสไตล์​ เช่น หากแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก อาจเลือกใช้มือจับประตูที่ทำจากวัสดุไม้ หรืออยากให้หรูหราขึ้นมาหน่อย ก็เลือกมือจับประตูที่เป็นวัสดุสแตนเลส หรือทองเหลือง รูปทรงแบบเรียบง่าย เป็นต้น

อุปกรณ์เสริมต่างๆ (Accessories)
ตัวดึงทองเหลือง (Brass Handle)
มือจับเฟอร์นิเจอร์ (Furniture Handle)