FAQ.jpg

FAQ

มือจับทองเหลือง

1. มือจับทองเหลืองคืออะไร?


มือจับที่ผลิตจากทองเหลืองเกรด H62 เป็นเกรดคุณภาพสูง ทองเหลืองจึงถือเป็นวัสดุยอดนิยมชนิดหนึ่ง ที่นำมาใช้ทำมือจับประตูกันอย่างแพร่หลาย โดยนำมาแปรรูปให้เป็นรูปทรงแบบต่างๆ แล้วขัดเงา หลังจากนั้นก็เคลือบด้วยออย์ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้คงทนยิ่งขึ้น
2. ทำไมต้องใช้มือจับทองเหลือง?


สวยงาม ดูหรูหรา มีหลากหลายรูปทรงให้เลือกใช้ เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของ ประตู บานกระจกและอื่นๆ ตามความเหมาะสม ปัจจุบันมีดีไซน์ที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น ทำให้การตกแต่งบ้านด้วยมือจับทองเหลืองไม่ดูโบราณ และเข้ากับการตกแต่งภายในบ้านอีกด้วย
3. ดูแลรักษามือจับทองเหลืองยังไง?


เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดกัดกร่อนหรือสารเคมีทุกประเภท บนมือจับทองเหลือง
4. มือจับทองเหลือง เหมาะสำหรับใช้กับอะไร?


มือจับทองเหลืองเหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ ทุกประเภท ที่ใช้ภายในบ้าน ทั้ง ตู้เสื้อผ้า ที่แขวนผ้า ตู้เก็บของในครัว หรือสามารถ เอาไว้เป็นเครื่องประดับภายในบ้าน ตามยุคสมัยที่มีการตกแต่งหลากหลายยิ่งขึ้น
5. มือจับทองเหลืองติตตั้งภายนอกได้หรือไม่?


มือจับทองเหลืองเหมาะสมกับการติดตั้งภายในเท่านั้น เพราะออย์ที่เคลือบตัวมือจับทองเหลืองมีความอ่อนไหวต่อสภาวะภูมิอากาศ ทั้ง ฝน แดด หรือ ลมทะเล ซึ่งอาจทำให้อายุการใช้งานของมือจับทองเหลืองลดลงหรือความสวยงาม ไม่เหมือนตอนติดตั้งใหม่ๆ
6. มือจับทองเหลืองติดตั้งเองได้หรือไม่?


สามารถติดตั้งมือจับทองเหลืองเองได้ เพียงแค่ขันน็อตให้เข้ากับรูของพื้นที่ติดตั้ง เพียงแค่มีไขขวง ถึงจะเป็นผู้หญิงก็สามารถติดตั้งได้ เพราะไม่ได้ใช้แรงมากมายในการยึดมือจับทองเหลืองติดเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ
7. มือจับทองเหลือง เมื่อผ่านการใช้งานเป็นเวลานานจะคล้ำมั้ย?


ตามธรรมชาติของทองเหลืองเมื่อผ่านเวลาไป ตัวทองเหลืองจะคล้ำขึ้นแต่สามารถทำความสะอาดได้
8. ต้องการซื้อมือจับทองเหลืองไปแทนของเก่าต้องดูจากอะไร?


ให้ดูระยะห่างระหว่างรูน็อต ว่าสามารถแทนที่กันได้หรือไม่ ประกอบกับสี หรือ พื้นที่ของเฟอร์นิเจอร์ นั้นๆ ว่าเข้ากับรูปแบบ หรือ ดีไซน์ของมือจับทองเหลืองหรือไม่ และเหมาะกับการใช้งาน หรือไม่ เช่น มือจับทองเหลืองที่มีส่วนแหลมคม ก็ไม่ควรติดตั้งในจุดที่สามารถเดินชน หรือเด็กสามารถไปจับแล้วทำให้เกิดบาดแผลได้

สนใจมือจับทองเหลือง

มือจับประตูก้านโยก

1. ทำไมเลือกใช้ มือจับประตูก้านโยก?


มือจับประตูก้านโยก krixhardware ใช้ตลับกุญแจระบบล็อคนิรภัยมอร์ทิสล็อค ทำให้เพิ่มความปลอดภัย และ ง่ายต่อการใช้งานทุกเพศทุกวัย ทั้งยังเป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชอบมือจับประตูดีไซน์สวยงาม การใช้งานที่ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับมือจับประตูแบบอื่นๆ
2. มือจับประตูก้านโยก สีจะหลุดลอกมั้ย?


มือจับประตูก้านโยก krixhardware ใช้เทคโนโลยี electroplating เคลือบสีเจ็ดชั้น สีจะไม่หลุดลอกจากการใช้งานปกติ และมีการทดสอบกรดเกลือถึง 100 ชั่วโมง เพื่อเป็นการยืนยันกับทางลูกค้าว่า สีจะไม่หลุดร่อนออกมาได้อย่างง่ายๆ
3. มือจับประตูก้านโยกต่างกับมือจับลูกบิดยังไง?


ในปัจจุบัน มือจับประตูก้านโยกมีดีไซน์ที่หลากหลาย เหมาะกับบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่คนให้ความสำคัญกับรายละเอียดในการตกแต่งบ้านมากขึ้น มือจับประตูก้านโยก มีสีให้เลือกมากขึ้นกว่าอดีต ทำให้การเลือกใช้ บ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้ดี อีกทั้งมือจับประตูก้านโยก ใช้แรงกดได้ง่ายแม้ถือของอยู่ มือจับลูกบิดมีความลื่นสูงอาจไม่สะดวกกับเด็กและคนชรา
4. มือจับประตูก้านโยกสามารถใช้ภายนอกได้หรือไม่?


มือจับประตูก้านโยกเหมาะสำหรับใช้ภายใน สามารถใช้ภายนอกได้ แต่ด้วยสภาวะอากาศ ทั้งแสงแดด และฝน จะทำให้อายุการใช้งานและคุณภาพสีจะลดลง อีกทั้งหากมีการติดตั้งไม่ดี หรือมีการติดตั้งมาเป็นเวลานานแล้ว อาจจะทำให้มีน้ำเข้าไปภายในกลไกภายในประตู อาจทำให้มือจับประตูก้านโยกเสียหายได้ง่าย
5. ไส้มือจับประตูก้านโยกมีกี่ประเภท?


มี 2 ประเภท
1. ประเภทปกติ ใช้กุญแจในการเปิด-ปิด
2. ประเภทห้องน้ำ สามารถใช้เหรียญในการเปิดได้ ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน
6. สามารถใช้มือจับประตูก้านโยก krixhardware แทนอันเก่าได้หรือไม่?


สามารถทำได้ เพราะโดยส่วนมากขนาดของแกนมือจับประตูก้านโยกไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์ไหนก็ตาม ทำมาเป็นมาตรฐานสากล อาจจะมีรายละเอียด เช่น รูที่เจาะของมือจับประตูรุ่นเก่า ใหญ่กว่า อันใหม่ที่จะซื้อไปติดตั้งทำให้ ไม่สามารถใช้มือจับประตูก้านโยกรุ่นที่อยากใช้ได้
7. มือจับประตูก้านโยกใช้กับประตูประเภทไหน?


มือจับประตูก้านโยก เหมาะสำหรับประตู ไม้ หากต้องการติดกับประเภทอื่นให้ปรึกษาช่างก่อนติดตั้ง
8. มือจับประตูก้านโยกสามารถใช้กับประตูบานเลื่อนได้หรือไม่?


มือจับประตูก้านโยก เหมาะสำหรับประตูบานเปิด ไม่ค่อยเหมาะกับประตูบานเลื่อน เพราะประตูบานเลื่อนส่วนมากจะมีพื้นที่เฟรมที่ไม่ใหญ่มาก ทำให้การติดตั้งตลับมือจับประตูก้านโยกมีพื้นที่ไม่พอ

สนใจมือจับประตูก้านโยก